Hoạt động “Bé tập làm nội trợ” trong chương trình giáo dục mầm non được các cô giáo luôn chú trọng cùng với tất cả các môn học khác. Từ hoạt động này trẻ sẽ biết cách chế biến một số món ăn, biết các thực phẩm để tạo nên món ăn. Trẻ tận hưởng được cảm giác vui sướng khi tự tay làm được một món ăn, trẻ cảm thấy ngon miệng hơn khi thưởng thức món ăn do mình tạo ra, từ đó kích thích trẻ ăn ngon hơn, thể lực phát triển hơn.
Học nấu ăn, chế biến món ăn không đơn thuần là học để biết cách nấu, chế biến món ăn sao cho ngon, cho đúng mà còn là hình thức giáo dục. Học nấu ăn là hình thức giúp trẻ phát triển toàn diện hơn trong cuộc sống, đó là một trong những hành trang mà cô giáo mong muốn trang bị cho trẻ hành trình phát triển hoàn thiện bản thân. Qua giờ học, trẻ phát triển một số kỹ năng sống cơ bản biết cách sử dụng một số đồ dùng ăn uống thông thường, tự phục vụ trong ăn uống, trẻ thích được lao động tự phục vụ bản thân
Trẻ biết sự kết hợp của các loại thực phẩm tạo nên nhiều món ăn bổ dưỡng, thú vị. Sau đây là một giờ học dạy trẻ làm "Món phở cuốn" do cô và trẻ lớp 4B, trường Mầm non Sao Sáng 2 thực hiện: